Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

LÀM SAO ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC LIÊN HOAN CUỐI NĂM THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP?

Thông thường dịp cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức buổi liên hoan cho nhân viên. Khi tổ chức tiệc liên hoan, bạn luôn hướng tới nỗ lực hết mình để biến sự kiện của công ty thành công. Nhưng cần những gì để đạt được thành công? Kế hoạch sự kiện liên quan gì? Các mẹo và thủ thuật tốt nhất là gì? 

I. Xác định mục đích và định dạng

Hãy ngồi xuống lại vốn quản lý và nói chuyện về những mục tiêu của tiệc liên hoan công ty. Có vẻ khá rõ ràng nhưng đáng để có cách tiếp cận cẩn thận với vấn đề này. Xây dựng mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt: bạn có muốn truyền đạt thông tin gì tới nhân viên không, bày tỏ sự cảm ơn đối với mọi người trong một năm qua.

Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

Định dạng của sự kiện sẽ phụ thuộc vào câu trả lời: khái niệm, thời gian và thời lượng, phân phối vai trò của từng người, cách bố trí hội trường, phục vụ, âm thanh.

II. Tạo danh sách mong muốn của bạn

Sau khi quyết định, hãy xác định đối tượng mục tiêu và thiết lập quy mô hội thảo của bạn. Trong trí tưởng tượng của bạn, tiệc liên hoan sẽ diễn ra như thế nào? Bạn có thể ghi lại những chi tiết như địa điểm, lao, số lượng, chất lượng, thực đơn và các hoạt động vui chơi cho mọi người trong công ty.

Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

III. Dự thảo ngân sách

Hãy làm sếp của bạn hài lòng bằng cách tiết kiệm ngân sách của công ty cho tiệc liên hoan này. Thực hiện các mẹo sau để giúp bạn kiểm soát được chi tiêu:

  • Tìm kiếm một vài địa điểm để tham khảo giá. Đừng chờ đợi câu trả lời của một địa điểm quá lâu để đưa ra quyết định cuối cùng. Vì có thể bạn không nhận được lời phản hồi hoặc báo giá kịp thời. 

  • Xây dựng dự phòng 10% vào ngân sách để đáp ứng các chi phí bất ngờ.

  • Tạo một bảng phân tích ngân sách liệt kê các mục chi phí chính: địa điểm thuê, thiết bị, bữa ăn, tài liệu (nếu có), quà tặng và các tính năng bổ sung khác.

  • Đặt câu hỏi với tất cả các chi phí dường như không có tính toán.

  • Kiểm tra các hóa đơn do với báo cáo bằng văn bản.

IV. Kiểm tra và lập kế hoạch dự phòng

Luôn luôn kiểm tra mọi thứ để sẵn sàng cho bữa tiệc sắp diễn ra. Có thể vào thời điểm bất ngờ, máy điều hòa ngừng hoạt động, không có nhà vệ sinh cho người khuyết tật hoặc không thể vào hội trường vì một số lý do không ngờ đến. Do đó, nên kiểm tra các vấn đề như vậy trước.

Khi tổ chức tiệc liên hoan công ty cho 100 người và có 1 giờ tham gia sự kiện. Người quản lý đã yêu cầu mọi người rời khỏi hội trường và không đưa ra bất kỳ lý do nào. Cuối cùng, bên công ty đã phải trả thêm một khoản để kéo dài thêm 1 giờ cho những nhân viên đang trò chuyện tại khuôn viên xung quanh tòa nhà. Bạn có thể nghĩ rằng tình huống như vậy sẽ không xảy ra. Nhưng đâu ai biết trước được có bất ngờ gì sẽ xảy đến. Nên tốt nhất là luôn có kế hoạch dự phòng

V. Đánh giá sự kiện của bạn

Bạn có thể mệt mỏi với việc tổ chức tiệc liên hoan cuối năm. Nhưng sẽ rất khó để bạn đưa ra đánh giá khách quan về tất cả những gì diễn ra trong sự kiện. Đó là lý do tại sao nên yêu cầu người tham gia hoàn thành mẫu đánh giá đã được in vào cuối sự kiện hoặc mẫu trực tuyến. Họ sẽ đánh giá các khía cạnh khác nhau như: hậu cần, diễn giả, địa điểm và công việc của nhà tổ chức. Những thông tin này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm trong tương lai và cải thiện chất lượng các sự kiện sau này.

Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

Làm sao để tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thành công cho doanh nghiệp?

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn lên kế hoạch cho tiệc liên hoan công ty thật hoàn hảo. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc.

Xem thêm:

Nấu tiệc tại nhà Quận 2 với các món ngon "đặc biệt" từ cá lăng

Những lợi ích "đặc biệt" bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Thông thường dịp cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức buổi liên hoan cho nhân viên. Khi tổ chức tiệc liên hoan, bạn luôn hướng tới nỗ lực hết mình để biến sự kiện của công ty thành ...